Thứ Bảy, 23/09/2023, 13:36
logo1

VFF được FIFA hỗ trợ 500.000 USD, tuyển thủ Futsal Việt Nam tham gia chống dịch COVID-19

25/04/2020

Tin tức bóng đá Việt Nam 25/5: VFF được FIFA hỗ trợ 500.000 USD, tuyển thủ Futsal Việt Nam tham gia chống dịch COVID-19

VFF được FIFA hỗ trợ 500.000 USD

LĐBĐ Việt Nam sẽ nhận được khoản hỗ trợ 500.000 USD từ FIFA. Cụ thể, FIFA sẽ hỗ trợ 500.000 USD cho mỗi liên đoàn thành viên. Theo quy định, chỉ những liên đoàn đảm bảo được các yêu cầu của FIFA mới được nhận hỗ trợ.

U23-Việt-Nam

FIFA nhận định, đây là thời điểm thích hợp để tung ra gói hỗ trợ tài chính cho toàn bộ 211 liên đoàn thành viên. "Đại dịch đã tạo ra những thách thức vô cùng lớn cho cộng đồng bóng đá.

Do đó, FIFA có nhiệm vụ phải hỗ trợ kịp thời cho những đơn vị đang có những nhu cầu cấp thiết. Nhiều liên đoàn thành viên gặp khó khăn và FIFA sẽ hỗ trợ tài chính ngay lập tức", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ.

Tuyển thủ futsal Việt Nam tham gia chống dịch COVID-19

Nguyễn Minh Trí là gương mặt đầu tiên của Futsal Việt Nam tham gia vào chiến dịch #BreakTheChain do AFC khởi xướng với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng trong giai đoạn chống lại dịch bệnh COVID-19.

Trong phần mới nhất này, các thông điệp được đưa ra tập trung khẳng định tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết toàn xã hội trước những tác động của đại dịch COVID-19.

Nguyễn Minh Trí, cầu thủ từng giành danh hiệu Quả bóng bạc Futsal Việt Nam 2016 chia sẻ đây là một thời điểm khó khăn.

tuyển-thủ-futsal-võ-minh-trí

“Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người. Trường học phải đóng cửa, các hoạt động kinh tế bị ngưng trệ nhưng chúng ta vẫn đang tiếp tục kiên trì vượt qua các áp lực đó. Chúng ra cần phải đoàn kết để chiến đấu lại với dịch bệnh”.

“Chúng ta bị hạn chế trong nhiều hoạt động nhưng sẽ luôn có cách để vượt qua. Tôi thấy rất nhiều người đang sử dụng công nghệ để kết nối với người thân và bạn bè, ngay cả các giáo viên cũng đang tiến hành các lớp học trực tuyến.

Điều đó cho thấy rằng mặc dù còn nhiều trở ngại nhưng chúng ta vẫn có thể tiến lên trong hoàn cảnh này. Hãy kiên nhẫn và lắng nghe những khuyến cáo của các tổ chức y tế”.

Cùng xuất hiện trong video lần này, HLV trưởng ĐTQG nữ Bahrain – Khaled Al Harban và Cầu thủ Li Shenglong (Trung Quốc) đưa ra các khuyến cáo về các biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người và hi vọng tất cả sẽ tiếp tục góp sức để phá vỡ chuỗi lây nhiễm của COVID-19.