Thứ Ba, 03/10/2023, 03:05
logo1

VFF mạnh tay phạt cầu thủ hỗn hào với trọng tài

01/08/2020

Sau khi khuyến cáo các bên tham gia giải đấu nên hạn chế chỉ trích trọng tài một cách thiếu chuẩn mực, mới nhất VFF đã phạt nặng 2 cầu thủ.

Thủ môn Lê Minh Chiến và tiền đạo Dương Minh Thắng của Tiền Giang vừa phải nhận án phạt nặng từ VFF do phản ứng thái quá với trọng tài tại giải hạng Nhì.

Ngày 26/7 vừa rồi, Tiền Giang thua Bình Thuận 2-3. Một pha thủng lưới của Tiền Giang được xác định khi Lê Minh Chiến dù đã đẩy được bóng ra nhưng lại đứng ở sau vạch vôi. Ở tình huống này, các trọng tài xác định bóng đã đi qua vạch gôn nhưng Minh Chiến lại phản ứng dữ dội với trọng tài biên Hoàng Văn Huệ. Sau khi hội ý, trọng tài chính rút thẻ vàng thứ 2, đuổi Minh Chiến khỏi sân.

Bóc băng sau trận đấu, Ban trọng tài xác định quyết định công nhận bàn thắng là đúng và phạt thêm Minh Chiến treo giò tổng cộng 4 trận, nộp phạt 5 triệu đồng.

Ngược về ngày 22/7, Tiền Giang gặp Triệu Minh. Trận này, Minh Thắng có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài nên bị treo giò 3 trận, cũng nộp phạt 5 triệu đồng.

Các án phạt này diễn ra ở giải hạng Nhì, bình thường có thể sẽ không gây nhiều chú ý nhưng trong bối cảnh hiện tại, nó là hồi chuông cảnh báo cho nhiều đội bóng, ngôi sao tại V.League.vff phat manh tay voi cau thu

Thời gian qua, rất nhiều tập thể, cá nhân phản ứng mạnh mẽ với trọng tài. Khi trọng tài sai đã lập tức bị xử phạt. Tuy nhiên, VFF vừa phát đi thông điệp cảnh báo các cá nhân, tập thể tham gia cuộc chơi bóng đá không nên phát ngôn tiêu cực, chỉ trích không phù hợp trọng tài hay VFF và VPF.

Chelsea vs Arsenal FA CUP

Cần phải biết ở vòng 11 khi TP.HCM vs Hà Nội FC, Công Phượng đã phản ứng trọng tài cực kì mạnh mẽ tại phút 18 sau khi sút bóng trúng chân rồi đập lên tay Thành Chung. Công Phượng cho rằng mình đã bị oan uổng vì không được hưởng 11m.

Chelsea vs Arsenal FA CUP