Thứ Hai, 27/03/2023, 03:51
logo1

Vì sao MU lại theo đuổi Edinson Cavani?

29/04/2020

MU muốn theo đuổi việc chiêu mộ Edinson Cavani và sẽ sớm xúc tiến việc đàm phán

Sau khi Lukaku ra đi, MU không có nhiều lựa chọn cho vị trí trung phong. Martial và Rashford đều đá trung phong được nhưng Ole Gunnar Solskjaer còn cần họ cho những vai trò khác mà họ cũng chơi khá tốt. Hơn nữa, chơi nhiều mặt trận trong mùa giải kéo dài MU cần có chiều sâu lực lượng tốt để Ole có thể luân phiên sử dụng tùy tình huồng cụ thể.

MU cần một trung phong thực thụ và tất nhiên, đó phải là một cầu thủ có kinh nghiệm, có đẳng cấp. Kế hoạch ban đầu của MU là nhắm mua một chân sút vừa tài năng, vừa không quá cao tuổi để có thể sử dụng lâu dài.

Edinson Cavani

Nhưng những tiền đạo như thế trên thị trường hiện tại không có quá nhiều và đương nhiên, giá chuyển nhượng rất cao. Dịch Covid-19 bùng phát dữ dội khiến các CLB trong đó có MU gặp khó khăn về tài chính và buộc phải thay đổi các kế hoạch chuyển nhượng của mình cho phù hợp với tình hình.

Chính Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward thừa nhận như vậy. Thay đổi như thế nào? Thay vì theo đuổi một tiền đạo tầm cỡ thế giới nhưng có phí chuyển nhượng cao ngất ngưởng dù anh ta hứa hẹn có thể cống hiến lâu dài, MU chấp nhận chiêu mộ một tiền đạo có thể cao tuổi nhưng có giá chuyển nhượng thấp hoặc miễn phí và vẫn có đẳng cấp cao và giàu kinh nghiệm cho giai đoạn trước mắt và sẽ trở lại thị trường chuyển nhượng để tìm kiếm mục tiêu mua sắm dài hạn khi mọi chuyện trở lại hoàn toàn bình thường.

Edinso Cavani đáp ứng chính xác những tiêu chí lựa chọn mang tính tình thế này. Chân sút Uruguay 33 tuổi, đã khẳng định được tài săn bàn và đẳng cấp của mình từ Serie A (Napoli) tới Ligue 1(PSG). Cavani đã ghi 200 bàn thắng sau 301 trận đấu cho PSG.

Anh sẽ hết hợp đồng với PSG cuối mùa này và gần như chắc chắn sẽ ra đi dưới dạng CNTD. Cavani không còn được đảm bảo suất đá chính ở PSG (chỉ đá chính 7 trận ở Ligue 1 mùa này) và không có quan hệ tốt với HLV Tuchel.

Nếu chiêu mộ được Cavani, MU không mất phí chuyển nhượng và có thể cũng không phải trả lương quá cao mà Ole Gunnar Solskjaer lại có thêm một sự bổ sung chất lượng cho vị trí trung phong.

Như vậy là quá tốt trong tình hình các CLB Châu Âu đều phải thắt lương buộc bụng vì Covid-19 như hiện nay và chưa biết có sớm hồi phục được sức khỏe tài chính để mua sắm không vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Vấn đề với MU là họ sẽ phải cạnh tranh với Atletico Madrid trong vụ này. Atletico từng quan tâm tới Cavani và Cavani cũng được cho là muốn gia nhập Atletico. Nhưng đó là chuyện của Hè trước còn Hè này chưa chắc Atletico còn mặn mà với tuyển thủ Uruguay và MU hoàn toàn có thể đưa ra đề nghị hấp dẫn hơn Atletico để thuyết phục Cavani đến Old Trafford.