Chủ Nhật, 03/12/2023, 17:11
logo1

Vì sợ sắp đến ngày... tận thế, người hùng của Argentina ở World Cup 1998 từ chối gia nhập MU

20/04/2020

Carlos Roa được coi là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới cuối Thế kỷ 20 và được Sir Alex Ferguson coi là sự thay thế lí tưởng cho Peter Schmeichel.

Cựu thủ môn tuyển Argentina Carlos Roa cho biết anh từng MU liên hệ để thay thế Peter Schmeichel vào Hè 1999 nhưng đã bỏ qua và quyết định giải nghệ vì tin rằng sắp tận thế.

oa chơi rất ấn tượng ở World Cup 1998, đặc biệt được nhớ đến khi góp công giúp Argentina đánh bại Anh ở vòng 1/8 sau loạt đá luân lưu cân não mà anh chặn đứng cú sút 11m của David Batty.

carlos-roa-argentina-tu-choi-gia-nhap-MU

Roa thu hút mối quan của nhiều đội bóng trong đó có MU. Sir Alex coi anh là sự thay thế lâu dài cho Peter Schmeichel sau khi MU giành cú “ăn 3” năm 1999.

Nhưng chính đức tin rằng Chúa phục sinh sau ngày thứ 7 tuần thánh đã ngăn cản anh tời Mallorca gia nhập MU. Roa thông báo với ban huấn luyện Mallorca là anh quyết định giải nghệ ở tuổi 30 do các đức tin của mình trong đó có niềm tin rằng thế giới sẽ diệt vong vào năm 2000.

“Hồi đó tôi rất sùng đạo và tìm hiểu kinh thánh rất nhiều. Quyết định giải nghệ không dễ dàng gì nhưng tôi đã nghĩ kỹ. Gia đình tôi cũng ủng hộ tôi”, Roa chia sẻ trên truyền thông.

“Ban lãnh đạo Mallorca nghĩ rằng tôi sẽ trở lại sân cỏ và họ sẽ thu hồi được nhiều tiền khi bán tôi cho MU”

“Bây giờ tôi vẫn cho rằng ở góc độ tinh thần thì đó là quyết định sáng suốt. Nhưng ở góc độ thể thao thì không vì tôi từ bỏ bóng đá khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp”

“Lẽ ra tôi đã có thể tiến bộ nhiều, kiếm được những hợp đồng lớn và có thể chơi bóng ở Anh”, Roa tiếc nuối.

Chưa đầy 1 năm sau khi tuyên bố giải nghệ, Roa trở lại Mallorca nhưng không bao giờ tìm lại được phong độ cao như trước

Trong khi Carlos Roa bỏ lỡ cơ hội gia nhập MU vì lí do tín ngưỡng thì tất cả những thủ môn được Sir Alex chọn để thay thế Peter Schmeichel sau đó như Mark Bosnich, Fabien Barthez, Roy Carroll và Tim Howard đều không thể hiện được mình và phải đến Edwin van der Sar thì MU mới có người thay thế tốt cho Schmeichel.