Chủ Nhật, 26/03/2023, 05:29
logo1

Việt Nam có nguy cơ mất Văn Lâm cho hành trình bảo về chức vô địch

19/04/2020

Thai League sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 9 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sẽ đá xuyên suốt AFF Cup cho tới tận tháng 5 năm 2021.

Nếu CLB Muangthong United không đồng ý để Văn Lâm về thi đấu, Việt Nam sẽ không có Văn Lâm trong cuộc bảo về chức vô địch.

AFF Cup là giải vô địch Đông Nam Á nhưng lại không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA nên các CLB chủ quản không có nghĩa vụ phải trả quân về tập trung các đội tuyển quốc gia.

Chính vì lý do này nên khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chốt lịch thi đấu mới của Thai League ở mùa giải 2020, bắt đầu trở lại vòng 5 từ tháng 9 sau khi COVID-19 bị đẩy lùi mới dấy lên những quan ngại về việc CLB Muangthong United sẽ không trả Văn Lâm về tập trung đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Đặng Văn Lâm đã cùng đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch AFF Cup 2018 và vững vàng ở vị trí số 1 trong khung thành đội tuyển Việt Nam từ đó đến nay. Thế nên, không có gì khó hiểu khi thủ thành 27 tuổi này vẫn là một nhân sự quan trọng cho vị trí thủ môn ở đội tuyển Việt Nam trong những lần tập trung tới đây.

Văn lâm có thể không thi đấu AFF

Hiện bóng đá Việt Nam vẫn còn những thủ môn hiện đang chơi khá ổn tại V League như Nguyên Mạnh, Văn Cường, Văn Toản hay thậm chí cả Văn Công…nhưng nếu Văn Lâm không thể tập trung đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang Seo hẳn nhiên sẽ phải có thêm một bài toán nhân sự cần giải đáp, đó là chọn ai thay thế.

Đội tuyển Việt Nam cần Văn Lâm, đó là điều chắc chắn, HLV Park Hang Seo cũng muốn duy trì sự ổn định nơi hàng phòng ngự nhưng khi cần thay đổi thì chắc chắn ông thầy người Hàn Quốc cũng sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất có thể. Nói đội tuyển Việt Nam chịu tổn thất lớn nếu Đặng Văn Lâm vắng mặt thì không hẳn nhưng nếu điều này diễn ra thì dĩ nhiên HLV Park Hang Seo cũng sẽ tìm ra người thay mà thôi.

Có một điều chắc chắn là nếu HLV Park Hang Seo vẫn muốn triệu tập Đặng Văn Lâm dự AFF Cup 2020 thì VFF sẽ phải làm việc với CLB Muangthong United nhưng việc đội chủ sân SCG có đồng ý trả Văn Lâm về hay không lại là câu chuyện khác.

Văn Lâm hiện vẫn là một trong hai thủ môn chiếm được sự tin tưởng của HLV Alexandre Gama ở CLB Muangthong United nên thời điểm tháng 11 tới, khi AFF Cup khởi tranh thì Thai League vẫn diễn ra như bình thường, khả năng để Chủ tịch Muangthong United đồng ý với đề nghị từ VFF là không nhiều. Thế nên, trong trường hợp Văn Lâm không thể dự AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam cũng là điều hết sức bình thường.

Thái Lan cũng sẽ phải làm việc với các CLB tại Thai League khi lên danh sách đội tuyển dự AFF Cup và cũng đã tính đến phương án dùng đội hình 2 dự giải vô địch Đông Nam Á năm nay.

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?