Chủ Nhật, 03/12/2023, 16:43
logo1

'Việt Nam là nước ĐNÁ đầu tiên đưa bóng đá trở lại'

25/05/2020

Đó là lời ca ngợi trên trang chủ LĐBĐ châu Á để tuyên dương sự trở lại của bóng đá Việt Nam.

Chiều ngày 23/5, bóng đá Việt Nam đánh dấu sự trở lại sau quãng thời gian tạm dừng vì dịch Covid-19. Đây là sự kiện vô cùng quan trọng, gây được tiếng vang lớn không chỉ với bóng đá khu vực mà châu Á cũng dành sự đánh giá cao, hứng thú với những trận đấu của bóng đá Việt Nam.

khan-dai-v-league-khucamdia

Vừa qua, trang chủ AFC đã viết lời ca ngợi: "Các giải đấu bóng đá đã trở lại Việt Nam cuối tuần qua với loạt trận ở Cúp QG. Đây là cột mốc giúp Việt Nam trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên đưa bóng đá sau đại dịch Covid-19". AFC đã nhấn mạnh khá chi tiết lịch thi đấu cũng như kết quả của các trận đấu đã diễn ra trong ngày 23 và 24/5.

"Trong lúc nhiều CLB hàng đầu của Việt Nam, trong đó có Hà Nội FC được miễn đá vòng sơ loại, giải đấu đã bắt đầu từ thứ Bảy với chiến thắng 2-0 của DNH Nam Định trước HAGL. Một đội V-League khác là Sài Gòn FC lại bất ngờ bị loại sau trận thua trước Bà Rịa Vũng Tàu. An Giang vượt qua Long an trên chấm luân lưu sau khi hai đội hòa nhau 2-2. Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An cùng có chiến thắng lần lượt trước Huế và Bình Định. 5 trận đấu còn lại sẽ diễn ra vào hôm nay", trang chủ AFC kể lại chi tiết các trận đấu vừa diễn ra.

Việc bóng đá Việt Nam trở lại tạo nên sự hứng thú lớn cho bóng đá khu vực và châu lục. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều giải đấu dù đã trở lại nhưng vẫn chưa thể cho khán giả vào sân như K.League (Hàn Quốc) thì việc Cúp QG Việt Nam cho phép khán giả đến sân trở thành sự khác biệt cực lớn và nhận được sự tán dương của truyền thông châu lục.