Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:47
logo1

Việt Nam vô địch bóng đá nữ SEA Games: Tự hào quá những người hùng!

09/12/2019

Chiến thắng luôn tuyệt vời nhưng chiến thắng theo cách của các nữ tuyển thủ Việt Nam mang lại những cảm xúc khó tả hơn thế rất, rất nhiều. Niềm vui vỡ òa? Niềm hạnh phúc dâng trào? Dĩ nhiên rồi.

Nhưng cùng với đó là niềm tự hào, là cả nỗi xót xa, là rất nhiều tình yêu mến và sự khâm phục mà các nữ tuyển thủ của ông Mai Đức Chung gợi lên trong lòng người hâm mộ sau chức vô địch bóng đá nữ SEA Games lần thứ 6 trong lịch sử.

Không tự hào sao được khi chúng ta phải chống lại và đã đánh bại một đối thủ cao lớn hơn mình, thể lực sung mãn hơn mình ngay dù cho trận đấu kéo dài tới 120 phút.

Không xót xa sao được khi chúng ta phải chứng kiến những khu khán đài trống vắng, phải chạnh lòng khi nghĩ đến những thiệt thòi mà các nữ cầu thủ phải chịu so với các đồng nghiệp nam dù họ cũng phải đổ mồ hôi, đổ cả máu vì màu cờ sắc áo của tổ quốc?

anmung-HCV-SEA-Games-30

Không xót xa sao được khi mối quan tâm của người hâm mộ cả nước rồi chế độ đãi ngộ dành cho họ vẫn còn quá ít so với những gì họ cống hiến, những niềm vui họ mang lại và cả những tổn hao về sức khỏe họ phải chịu đựng để đối lấy thành công rực rỡ này?

Không xót xa sao được khi chứng kiến cảnh những Kim Thanh, Thái Thị Thảo, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Tuyết Dung… bao lần phải nằm sân đau đớn, bao lần chuột rút mới chinh phục được vinh quang này?

Nhưng càng xót xa bao nhiêu, chúng ta lại càng bội phần khâm phục tinh thần chiến đấu phi thường, nỗ lực vượt khó tột cùng của các em. Giữa muôn vàn thử thách, các em đã xuất sắc vượt qua tất cả, đã chiến đấu quên mình với tinh thần quả cảm tuyệt vời để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Và cùng với sự khâm phục ấy là niềm tự hào vô bờ bến về tinh thần và sức mạnh Việt Nam. Thái Lan có thể cao lớn hơn chúng ta, khỏe hơn chúng ta nhưng Thái Lan không thể khuất phục được sức mạnh tinh thần mạnh mẽ của các nữ chiến binh Việt Nam. Các em đã chiến thắng bằng kỹ thuật khéo léo, bằng tinh thần tập thể quả cảm tuyệt vời.

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi bắn cá online hiệu quả nhất 2020

Kim Thanh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Phạm Thị Tươi, Hồng Nhung; Bích Thùy, Thái Thị Thảo, Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Dương Thị Vạn, Huỳnh Như, Hải Yến… và nhiều cái tên khác nữa. Chúng ta phải ghi nhớ và lịch sử bóng đá nữ Việt Nam sẽ còn nhắc nhớ mãi những cái tên này.

Xin cảm ơn tất cả các nữ tuyển thủ, những người hùng của bóng đá nữ Việt Nam. Chính họ đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho các đồng nghiệp nam trước cuộc chiến ở chung kết bóng đá nam với Indonesia ngày 10/12.

Chính họ, với những gì làm được, đã một lần nữa đưa bóng đá nữ Việt Nam đến gần hơn với người hâm mộ. Họ xứng đáng được tôn vinh, xứng đáng được quan tâm nhiều hơn, đãi ngộ tốt hơn sau những gì họ đã cống hiến và hi sinh vì màu cờ sắc áo.

 

 

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC GAME BẮN CÁ ĐỔI THƯỞNG HAY NHẤT HIỆN NAY