Thứ Ba, 06/06/2023, 00:03
logo1

Vụ chuyển nhượng bất thành giữa MU vs Haaland

12/04/2020

Tờ The Athletic cho biết Solskjaer biệt phái tuyển trạch viên Simon Wells tới ngắm giò Haaland trong bối cảnh mà MU ít lựa chọn ở vị trí tiền đạo, sau khi họ bán Lukaku sang Inter vào Hè 2019.

Cái tên Erling Haaland một lần nữa lại được nhắc đến khi mà cầu thủ trẻ này nổi như cồn ở RB Leipzig. Mùa giải này, Haaland đã ghi 22 bàn trong 28 lần ra sân cho CLB của Áo. Tại mặt trận Champions League, Haaland đã ghi 1 bàn vào lưới Liverpool và 2 bàn vào lưới Napoli.

Haaland gia nhập Dortmund

Cũng cần phải nói rằng MU có mạng lưới tuyển trạch viên rộng khắp trên toàn cầu, nhưng việc Solskjaer cử nhân viên thân tín của mình tới ngắm giò Haaland cho thấy ông đánh giá cao cậu học trò cũ của mình như thế nào. Điều đó cũng phản ánh phần nào quyết tâm có được Haaland của Solskjaer.

MU tiếp tục theo dõi Haaland ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm nay sau khi cầu thủ này không ngừng ghi bàn. Ở thời điểm đó, nhiều thông tin khẳng định MU sẽ tiến hành chiêu mộ Haaland nhưng rốt cuộc thương vụ này đã không xảy ra. Theo báo chí Anh, MU không đồng ý những yêu sách từ phía người đại diện của Haaland, Mino Raiola và cha của cầu thủ này.

“Có những thứ mà bạn cần phải kiểm soát được khi chiêu mộ cầu thủ. Bạn không được để người đại diện của cầu thủ nắm quyền và đưa ra yêu cầu về các điều khoản mua lại. Điều đó sẽ thu hút những CLB khác”, Solskjaer chia sẻ. Đó là nguyên nhân khiến Solskjaer không đưa Haaland về MU vào tháng Giêng năm nay.

Tuy nhiên, Solskjaer vẫn còn ý định chiêu mộ Haaland. Do vậy sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu MU bạo chi để mua chân sút người Na Uy trong tương lai. Haaland rồi sẽ phải rời Dortmund và MU sẽ là điểm đến ưa thích của cầu thủ này.