Thứ Sáu, 27/01/2023, 07:42
logo1

Vua tốc độ của Bayern chỉ nhanh thứ 4 thế giới

22/06/2020

Alphonso Davies là người có nước rút nhanh nhất lịch sử giải đấu Bundesliga, nhưng trên BXH các cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới mùa này, tài năng trẻ người Canada chỉ xếp thứ 4.

Đứng đầu trong BXH này là tiền đạo Bruno Henrique của Flamengo và lần lượt tiếp theo là Caglar Soyuncu (của Leicester) và Andy Delort (Montpellier) còn Alphonso Davies đứng thứ 4. 

Alphonso-Davies

Về phần Davies, tốc độ nhanh nhất trong một trận đấu tại Bundesliga của anh được ghi nhận là 36,51 km/h (trong trận gặp Bremen). Tất nhiên, nó vẫn còn cách tốc độ tối đa 44,72 km/h của huyền thoại điền kinh Usain Bolt. Nhưng Davies được đồng đội Thomas Mueller tặng biệt danh “Vua tốc độ” vì trong một trận đấu, hậu vệ trái 19 tuổi này không chỉ chạy một đường thẳng như Usain Bolt mà anh phải lên công về thủ song vẫn có thể tung ra nước rút thần tốc.

Tất nhiên, bứt tốc và bùng nổ chỉ là một phần để đánh giá về khả năng tốc độ của cầu thủ, khi việc duy trì tốc độ trong một khoảng thời gian dài và quãng đường dài mới được xem như yếu tố tạo nên sự khác biệt. Alphonso Davies được đánh giá mạnh ở cả 2 khả năng trên. Anh không chỉ có thể bứt tốc rất nhanh, mà còn luôn duy trì được tốc độ cao và ổn định trong suốt cả trận đấu. 

Davies đang được khoác áo đội bóng mạnh nhất nước Đức, Bayern Munich cùng thành tích cá nhân ghi 3 bàn sau 37 lần ra sân trên mọi mặt trận của Hùm xám. Chưa kể sắp tới đây, nếu Bayern đăng quang ở Champions League, Davies còn có thêm một danh hiệu để tự hào về bản thân mình không chỉ là người chạy nhanh nhất Bundesliga.

XEM THÊM