Thứ Tư, 22/03/2023, 15:09
logo1

Wan-Bissaka được khen chắc chắn giỏi hơn Alexander-Arnold

16/05/2020

Patrick van Aanholt, đồng đội cũ của hậu vệ Aaron Wan-Bissaka tại CLB Crystal Palace cho rằng Bissaka xuất sắc hơn Alexander-Arnold

Dù biết Alexander-Arnold rất xuất sắc, Van Aanholt vẫn ủng hộ đồng đội cũ của mình tại Crystal Palace, Wan-Bissaka. Hậu vệ người Hà Lan thực sự nghĩ rằng Wan-Bissaka giỏi hơn Alexander-Arnold.

wan_bissaka_mu-khucamdia

“Wan-Bissaka hay hơn Alexander-Arnold? Tôi không có chút nghi ngờ gì về việc đó. Họ là những cầu thủ khác nhau. Về phòng thủ, Wan-Bissaka là không thể tin được, tốt hơn so với Alexander-Arnold. Đúng là Alexander-Arnold tấn công lợi hại, nhất là với những pha cố định. Nhưng nếu bạn hỏi Zaha muốn chơi cùng ai mỗi ngày, tôi nghĩ đó sẽ là Wan-Bissaka”, Van Aanholt chia sẻ trên một diễn đàn.

Một trong những màn trình diễn hay nhất của Wan-Bissaka cho đến nay trong màu áo MU là ở chiến thắng Man City tại Premier League. Đó là trận đấu mà Van Aanholt tin rằng đồng đội cũ của mình đã khiến Raheem Sterling phải thán phục.

“Tôi đã có sự tôn trọng dành cho Alexander-Arnold. Đó là cầu thủ có thể làm mọi thứ trong tấn công, nhưng về phòng thủ, chỉ cần hỏi Sterling để biết Wan-Bissaka hay như thế nào.Cậu ấy là một trong những hậu vệ cánh phải hay nhất và còn có thể tiến bộ hơn. Khả năng tấn công của Wan-Bissaka không tệ, nhưng cậu ấy cần nhiều bàn thắng và kiến tạo hơn. Dù sao, cậu ấy cũng đã làm rất tốt”.

Ý kiến của Van-Aanholt dù khác biệt và được cho là thiên vị khi anh là đồng đội cũ của Wan-Bissaka tại Crystal Palace. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là không có cơ sở.

Về tấn công, chẳng có lý do gì để nghi ngờ về sự vượt trội của Alexander-Arnold. Ngôi sao của Liverpool đã có đóng góp vào 16 bàn thắng ở Premier League mùa này trong khi Wan-Bissaka chỉ có hai. Nhưng về mặt phòng thủ, Alexander-Arnold đã nhiều lần trở thành điểm yếu để đối phương khai thác. Wan-Bissaka, trong khi đó, đã chứng minh anh là một trong những hậu vệ cánh phải phòng ngự tốt nhất, với màn trình diễn trước Man City là một minh chứng.

Hiện tại, Alexander-Arnold là hậu vệ cánh phải của đội tuyển Anh. Nhưng nếu Wan-Bisska có thể hỗ trợ tấn công nhiều hơn, điều đó có thể sớm thay đổi.