Thứ Ba, 06/06/2023, 05:01
logo1

World Cup 2022 tại Qatar: Sân vận động Lusail dần thành hình

21/05/2020

Sân vận động Lusail là nơi tổ chức trận khai mạc và trận chung kết World Cup 2022.

Việc xây dựng sân vận động Lusail, nơi sẽ diễn ra trận khai mạc và trận chung kết World Cup 2022 tại Qatar, đang tiến triển từng ngày. Ủy ban dịch vận và Di sản tối cao, phụ trách quản lý các dự án cơ sở hạ tầng cho World Cup 2022, đã chia sẻ những bức ảnh mới về sân vận động WC 2022 với phương tiện truyền thông. Nỗ lực từng ngày, không quan ngày đêm về thời gian trên sân vận động dưới ánh đèn cao áp để có hoàn thành trước ngày khai mạc World Cup 2022 đúng 1 năm.

San-van-dong-world-Cup-2022

Trong ảnh bạn có thể thấy rõ các tòa nhà chọc trời và các tòa nhà cao tầng khác của thành phố Doha, cách sân vận động Lusail khoảng 16km. Những ngoại cảnh này sẽ cung cấp một bối cảnh tuyệt đẹp cho sân vận động sau khi nó hoàn thành 100%.

Sân vận động nằm ở thành phố Lusail, một trong những sân vận động lớn nhất ở Qatar và quan trọng nhất về mặt kinh tế, nhờ số lượng dự án được thực hiện ở đó, cùng với cơ sở hạ tầng được quy hoạch và triển khai tốt.

Đáng chú ý liên quan đến các công trình tại sân vận động, phần bê tông và thép trên đã được hoàn thành, cũng như các công trình bên ngoài. Cũng đã có những tiến bộ lớn trong các công trình cơ khí, điện và hệ thống ống nước.

Lusail là địa điểm lớn nhất trong số các địa điểm đang được chuẩn bị cho World Cup, với sức chứa 80.000 khán giả. Thiết kế được lấy cảm hứng từ sự tương tác giữa ánh sáng và bóng tối đặc trưng cho đèn lồng quạt truyền thống.

Các kế hoạch của Ủy ban tối cao đều tập trung ở vị trí trung tâm của thành phố Lusail, với các cơ sở cộng đồng cho cư dân. Sân vận động sẽ là địa điểm cuối cùng trong số tám địa điểm tổ chức World Cup được khánh thành. Nhờ sức chứa lớn, đây sẽ là một trong những sân vận động lớn nhất ở Trung Đông.