Chủ Nhật, 26/03/2023, 06:39
logo1

Xavi sớm muộn cũng sẽ trở lại làm HLV của Barca

13/07/2020

Chủ tịch Barcelona khẳng định Xavi sẽ trở lại với cương vị huấn luyện viên trong tương lai, nhưng thời điểm chính xác hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt tin đồn cho rằng Barcelona có thể sớm thực hiện những sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo đã xuất hiện, khi HLV Quique Setien dần dánh mất sự kiểm soát trong phòng thay đồ với những kết quả thi đấu không thật sự khả quan.

Cùng với đó, truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou có thể đưa về huyền thoại Xavi - người hiện là HLV trưởng CLB Al-Sadd (Qatar) ngay trong mùa Hè năm nay.

Nói về việc này, Chủ tịch Barca - ông Josep Maria Bartomeu khẳng định HLV Setien vẫn đang nhận được sự ủng hộ từ thượng tầng đội bóng, nhưng đồng thời cũng không quên xác nhận các kế hoạch khác cho tương lai.xavi se som tro thanh hlv truong barca

"Xavi chắc chắn sẽ là HLV Barcelona, dù sớm hay muộn. Tuy nhiên vào lúc này, chúng tôi không cần tìm một người mới vì đã có Quique Setien." - ông Bartomeu phát biểu trong cuộc phỏng vấn với TV3.

"Quique Setien sẽ vẫn là người dẫn dắt đội trong hai trận đấu còn lại ở La Liga, cũng như tại UEFA Champions League sắp tới. Chúng tôi đang có mùa giải không quá dễ dàng, nhưng toàn đội sẽ tiếp tục thi đấu (ở Champions League) trong tháng Tám tới và ông ấy vẫn sẽ tiếp tục làm HLV."

"Chúng tôi muốn hoàn thành hợp đồng của Setien. Chúng tôi (BLĐ Barca) từng đến nhà ông ấy để nói chuyện tương lai, chuyện kế hoạch mùa tới. Ông ấy sẽ vẫn tiếp tục ở lại với đội và chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến."

Trước đó, hồi đầu năm nay, chính Xavi cũng đã xác nhận Ban lãnh đạo Barca đã liên hệ để đặt vấn đề về việc trở thành HLV trưởng sau khi sa thải Ernesto Valverde.

Dù vậy, cựu tiền vệ 40 tuổi khẳng định anh vẫn chưa sẵn sàng và có thể xem xét thay đổi quyết định trong tương lai.