Thứ Ba, 03/10/2023, 21:03
logo1

Ý tưởng đặc biệt để hoàn thành mùa giải của Ngoại hạng Anh

27/04/2020

Tờ Mirror (Anh) mới đây đã tiết lộ về ý tưởng của các CLB tại Premier League để phần còn lại của mùa giải có thể hoàn tất

Theo đó, các cầu thủ Premier League sẽ bị cách ly ở khách sạn chỉ định trong 6 tuần trong khi các trận đấu còn lại ở giải Ngoại hạng diễn ra. Với cách làm này, các CLB ở Premier League hy vọng sẽ tránh được việc lây lan dịch COVID-19.

Đội chủ nhà sẽ đóng quân ở một khu vực tại khách sạn. Đội khách sẽ đóng quân ở khu vực khác của khách sạn. Họ sẽ chỉ đến làm thủ tục nhận phòng trước khi thi đấu và sau trận, khi đội khách rời đi, các phòng này sẽ được khử khuẩn.

ngoai-hang-anh-corona

Các CLB rất muốn các trận đấu diễn ra ở sân vận động chính của mình, tuy nhiên họ có thể chuyển sang đá ở sân tập hoặc sân trung lập như St George's Park.

Hầu hết các đội bóng ở Premier League còn 9 trận chưa đá, tuy nhiên vẫn có 4 đội còn 10 trận phía trước. Như vậy, các đội bóng có thể bị cách ly tại khách sạn trong 6 tuần và thi đấu ở sân vận động bị phong toả nhằm tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Các cầu thủ Arsenal sẽ trở lại tập luyện vào hôm nay theo những hướng dẫn nghiêm ngặt, trong khi đó, các quan chức của Premier League sẽ họp với chính phủ Anh để tìm ra giải pháp cho phần còn lại của mùa giải.

Xem thêm: Phương pháp dự đoán kết quả trận đấu

Các CLB đang mong đợi tin tức từ phía chính phủ Anh khi mà kế hoạch cho các hoạt động thể thao trở lại đã được đưa ra bàn bạc.

Đầu tháng này, ban tổ chức Premier League đã thông báo hoãn vô thời hạn giải đấu hàng đầu xứ Sương mù do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo tờ Daily Star, các quan chức của Premier League muốn giải đấu trở lại vào ngày 08/06 tới và mùa bóng sẽ kết thúc sau 6 tuần. Mặc dù vậy, việc Premier League trở lại phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Anh. Nhiều khả năng, các trận đấu sẽ chỉ trở lại vào đầu tháng Bảy.

Trước đó, UEFA đã nói rõ ràng các giải VĐQG ở châu Âu phải kết thúc vào giữa tháng Tám năm nay để dành thời gian cho việc thi đấu ở Champions League và Europa League.

Thứ Sáu tới, 20 CLB ở Premier League sẽ họp trực tuyến và họ hy vọng rằng chính phủ Anh sẽ đưa ra thông báo về thời điểm mà giải đấu trở lại.

Các đội bóng đều tin rằng các cầu thủ cần 3 tuần tập luyện để lấy lại thể lực sau khoảng thời gian cách ly ở nhà. Do vậy, các đội bóng hy vọng có thể cho các cầu thủ quay trở lại tập bình thường vào tháng Năm tới.

Tuy nhiên nếu kế hoạch tập trung cầu thủ bị dời sang tháng Sáu, nhiều khả năng các trận đấu sẽ diễn ra vào tháng Bảy và kết thúc trong tháng Tám với kế hoạch cách ly cầu thủ trong khách sạn.