Thứ Bảy, 28/05/2022, 19:23
logo1

Zack Steffen ủng hộ dự án chống phân biệt chủng tộc

24/02/2021

Thủ môn của Manchester City, Zack Steffen đã giúp khởi động một dự án chống phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ mà người sáng tạo Common Goal muốn mở rộng sang Anh và phần còn lại của thế giới.

Tập thể tác động xã hội toàn cầu bao gồm huấn luyện viên Liverpool Jurgen Klopp cầu thủ Manchester United Juan Mata, giám đốc đội nữ Casey Stoney và tiền đạo Timo Werner của Chelsea trong số các thành viên đã thành lập Dự án Chống phân biệt chủng tộc.

Nó liên quan đến một liên minh đột phá trong số những người khác đội bóng đá Major League Soccer, Chicago Fire, đội bóng đá nữ quốc gia mới Angel City và cựu tuyển thủ Mỹ Tony Sanneh nhằm tài trợ và thực hiện đào tạo chống phân biệt chủng tộc cho các cầu thủ, huấn luyện viên, người hâm mộ, câu lạc bộ đội ngũ cán bộ.Zack-Steffen-va-nan-phan-biet-chung-toc-khucamdia.com

Steffen, một trong những cầu thủ đầu tiên cam kết hỗ trợ cá nhân cho dự án cho biết: "Đã có quá nhiều lời bàn tán trong những tháng qua về nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá và hơn thế nữa và đã đủ rồi. Đã đến lúc phải hành động".

"Chúng tôi cần cho mọi người thấy cách chống phân biệt chủng tộc. Tôi muốn tham gia dự án này vì đây là loại hành động tập thể cần thiết để tạo ra sự thay đổi quy mô lớn."

"Tôi hy vọng rằng dự án này sẽ đi ra toàn thế giới và tạo ra một nền văn hóa mới để hòa nhập vào nhiều quốc gia nhất có thể."

Evan Whitfield của Common Goal, một cựu cầu thủ MLS đã trở thành luật sư cho biết nền tảng mà họ đang kết hợp với nhau sẽ cho phép những người gần gũi nhất với vấn đề đưa ra giải pháp."

"Phân biệt chủng tộc ảnh hưởng đến mọi người khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Ở Anh sẽ có những điều tinh tế mà tôi không nhận thức được nên mạng lưới của chúng tôi rộng lớn và toàn diện sẽ có thể giải quyết vấn đề đó", ông nói với hãng tin PA.

"Chúng tôi nhận thấy điều này đang mở rộng ra bên ngoài biên giới của Hoa Kỳ để giải quyết các vấn đề cụ thể ở mỗi quốc gia."